TRƯỜNG THCS CỬA NAM – 60 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

I) Lịch sử 60 năm Trường THCS Cửa Nam.

 

Trường THCS Cửa Nam nằm trên địa bàn phường Cửa Nam – cửa ngõ phía Tây của thành phố Vinh, một mảnh đất kiên cường bất khuất đã đi vào lịch sử đấu tranh Cách mạng hào hùng của tỉnh Nghệ An. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nhà trường  đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương  Xô Viết anh hùng, phấn đấu vươn lên trở thành một trong những ngôi trường được Sở giáo dục đào tạo Nghệ An công nhận là trường   đạt chuẩn mức độ 3 về công tác kiểm định chất lượng giáo dục .THCS Cửa Nam hôm nay là chỗ dựa vững chắc, là nơi đặt niềm tin yêu của nhân dân, là chốn đi về của những thế hệ học sinh đã và đang tung cánh bay xa trên mọi miền của Tổ quốc.

     Từ ngày đầu thành lập1959 đến nay, trường THCS Cửa Nam tròn 60 tuổi. Nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của ngôi trường cấp 2 trong những năm 50 của thế kỷ XX, chúng ta vui mừng và tự hào về sự trưởng thành của nhà trường; sự tận tụy của biết bao nhiêu thế hệ giáo viên; sự cố gắng không ngừng của các thế hệ học sinh đã  làm nên một mái trường với bề dày truyền thống dạy và học như hôm nay.

       Năm học 1959 – 1960, trường được UBND Thị xã Vinh thành lập với tên gọi Trường cấp II, Khu phố 2, địa điểm đóng tại Vườn hoa Cửa Nam – Thị xã Vinh (Khối 5, phường Cửa Nam hiện nay). Cơ sở vật chất của nhà trường lúc bấy giờ rất tạm bợ, chỉ  có một dãy nhà tranh tre, nứa mét. Nhưng vẫn đủ phòng làm việc cho hội đồng giáo viên và các phòng học đảm bảo cho 5 lớp với gần 100 học sinh. Thầy giáo Nguyễn Kháng là hiệu trưởng đầu tiên(1959 – 1960) đến cô Nguyễn Thị Tâm(1961-1963) và thư kí hội đồng là thầy giáo Nguyễn Khánh Hà(1961-1963). Giai đoạn này trường mới thành lập nên mọi hoạt động của nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn.

Vào đầu năm học  mới 1963 – 1964, cô Tâm nghỉ hưu. Thầy Chu Văn Du lên đảm nhận chức vụ hiệu trưởng, thầy Nguyễn Trọng An – Phó hiệu trưởng; thầy Nguyễn Đình Sằn thư kí hội đồng, thầy Nguyễn Cao Dương tổ trưởng tổ Khoa học tự nhiên, thầy Lê Văn Hạc tổ truởng  Khoa học xã hội. Lực lượng nòng cốt của nhà trường đầy đủ hơn nên mọi hoạt của nhà trường đi vào quy cũ, thuận lợi hơn rất nhiều. Số lượng học sinh ngày một tăng, chất lượng dạy học dần được khẳng định.

Đế quốc Mỹ gây ra sự kiện Vịnh Bắc Bộ, đất nước chìm trong đau thương. Ngày 05/08/1964, Mỹ ném bom thành phố Vinh làm ảnh hưởng tới việc dạy học của nhà trường. Để đảm bảo sự an toàn cho giáo viên và học sinh, năm học 1964 – 1965 trường chuyển về  địa điểm nhà Dòng công giáo gần nhà thờ Cầu Rầm (nay là khối 6B – phường Cửa Nam). Ban lãnh đạo nhà trường gồm: Hiệu trưởng nhà trường - thầy Lê Văn Huệ, Bí thư chi Đoàn là thầy Trịnh Quốc Hy, tổ trưởng tổ Tự nhiên và tổ Xã  hội là thầy Cao Văn Dương và thầy Nguyễn Khánh Hà, năm học này cũng không có hiệu phó.

Các thầy cô đã luôn sát cánh bên nhau dìu dắt nhà trường vượt qua bao khó khăn. Nhưng thử thách và khó khăn ngày càng tăng, một số thầy cô giáo phải tham gia vào hoạt động phục vụ chiến đấu nên bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 1964 – 1965 cho đến năm học 1967 – 1968 trường tạm ngừng hoạt động. Học sinh sơ tán theo gia đình về các vùng nông thôn học tập. Một số  thầy cô giáo được phân công về giảng dạy các trường trong thành phố, trong tỉnh. Tuy phải đi sơ tán, học tập trong những hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng học sinh ra đi từ mái trường cấp 2 Khu phố 2 vẫn nổ lực học tập, đạt được những thành tích đáng khích lệ.

 Năm 1969, đế quốc Mỹ ngừng ném bom miền Bắc Trường cấp II, Khu phố 2 trở lại hoạt động trong niềm vui sướng hân hoan của cả thầy và trò. Năm học này, thầy giáo Nguyễn Khánh Hà được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, thầy Trần Đình Tùng là phó hiệu trưởng, Bí thư chi bộ là thầy Cao Xuân Đồng. Trong hoang tàn đổ nát, nhà trường đã nhanh chóng  khắc phục những khó khăn để cùng với ngành giáo dục thành phố đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho giảng dạy và học tập, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ giáo dục trong thời kỳ này.

Tháng Tư năm 1972, đế quốc Mỹ ném bom  miền Bắc lần thứ 2. Trường lại được lệnh sơ tán lên xã Nghĩa Thuận – huyện Nghĩa Đàn (bên này dốc Lụi). Ban giám hiệu nhà trường cùng tất cả thầy trò trường cấp 2 Khu phố 2 vượt qua muôn vàn khó khăn, các thầy cô vẫn hết lòng hỗ trợ, chăm lo cả cơm áo và việc đèn sách cho từng học sinh. Ngày 27 tháng 1 năm 1973, Hiệp địmh Pa ri về Việt Nam được ký kết, Trong niềm vui hân hoan của ngày hòa bình, thầy và trò được  trở về thành phố, địa điểm được chọn là Khối 1 – Phường Cửa Nam (trong thành cổ). Lúc này mọi hoạt động dạy học của nhà trường diễn ra thuận lợi hơn, tinh thần thầy trò vui vẻ phấn chấn hơn, hiệu quả dạy học cũng tốt hơn rất nhiều.

Ngày 30/04/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối. Trường cấp II, Khu phố 2 được chuyển về xây dựng tại địa điểm phía Nam Vườn hoa  Cửa Nam và được đổi tên thành trường PTCS Cửa Nam (bao gồm cấp 1 và cấp 2) với một dãy nhà  cấp 4 gồm 12 phòng học và một nhà Hiệu bộ. Hiệu trưởng nhà trường lúc bấy giờ là thầy Hoàng Kiến, phó hiệu trưởng là thầy Nguyễn Chí Khân. Hòa chung không khí khải hoàn ca của đất nước vừa được thống nhất, thầy và trò nhà trường phấn khởi bước vào một thời kỳ mới xây dựng nhà trường theo mô hình Bắc Lý, Cẩm Bình (2 trường điển hình tiên tiến lúc bấy giờ).

Đến năm 1981, tập thể lãnh đạo gồm: - thầy Đào Văn Liên lên làm Hiệu trưởng, thầy Trịnh Quốc Hy là phó hiệu trưởng . Tập thể giáo viên công nhân viên khắc phục những khó khăn sau chiến tranh để trở lại ổn định dạy học.  Môi trường cảnh quan học tập trong không gian ngày một đầy đủ hơn, đảm bảo cho việc dạy và học trong tình hình mới.

Thực hiện chủ trương của UBND thành phố Vinh, tháng 6/1984 trường PTCS Cửa Nam tách ra thành 2 trường; trường PTCS Cửa Nam 1 đóng tại vườn hoa Cửa Nam do thầy Lê Huy Tô làm hiệu trưởng và trường PTCS Cửa Nam 2 đóng tại địa điểm khối 12 phường Cửa Nam do thầy Nguyễn Đức Vượng làm hiệu trưởng. Mọi hoạt động dạy học vẫn được duy trì tốt.

Năm học 1992 -1993, một lần nữa bộ phận cấp 2 của trường PTCS Cửa Nam 2 được tách ra và nhập vào trường PTCS Cửa Nam 1 thành trường THCS Cửa Nam địa điểm tại vườn hoa Cửa Nam ( khối 5 phường Cửa Nam ngày xưa và khối 6B hôm nay). Ban lãnh đạo nhà trường gồm thầy Nguyễn Đức Vượng - hiệu trưởng; thầy Lê Thanh Hải - Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch công đoàn, tập thể Hội đồng 57 cán bộ giáo viên, nhân viên và trên 500 học sinh.

Bước sang năm học 1994-1995, Trường THCS Cửa Nam được tiếp nhận trường mới, ngôi trường hiện đại, khang trang vào bậc nhất tỉnh Nghệ An lúc bấy giờ, gồm một nhà hiệu bộ hai tầng, một dãy nhà 2 tầng gồm 14 phòng học. Không gian lớp học khang trang được trang bị đầy đủ bảng, bàn ghế, đèn chiếu sáng, quạt điện... Tất cả được đầu tư đồng bộ đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục - Chính là ngôi trường ở địa điểm hiện nay.

 Thời điểm này nhờ trường có cơ sở vật chất tốt nên được Sở GD&ĐT chọn làm địa điểm thao giảng giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Kế tục truyền thống nhà trường những cán bộ giáo viên trực tiếp giảng dạy tại trường THCS Cửa Nam luôn luôn thể hiện vai trò trách nhiệm của người Thầy trong giai đoạn mới. Đáp ứng nhiệm vụ giáo dục “Dạy chữ đi đôi với dạy người, dạy nghề, dạy học đi đôi với hành; phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động của học sinh, giúp học sinh có khả năng thích ứng với tương lai”.

Cũng từ đó,  trường THCS Cửa Nam đã có nhiều đổi thay theo chiều hướng phát triển .Đây là giai đoạn đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của nhà trường trên mọi mặt. Nhà trường đã chú trọng tới việc nâng cao chất lượng dạy học; chú trọng chất lượng đội ngũ để có khả năng đáp ứng nhiệm vụ trong công tác cải cách giáo dục. Cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được thực hiện thường xuyên và có tác dụng tích cực. Nhà trường đã thường xuyên biểu dương những việc làm tốt,  những thành tích của giáo viên cũng như  học sinh để khích lệ phong trào dạy học nhằm từng bước nâng cao chất lượng dạy - học.

Đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng qua các năm học trong thời gian này là: Thây Nguyễn Đức Vượng (1992-2000), Thầy Đặng Thế Khiêm (2001- 2007); thầy Phạm Viện (2007 - 2013); cô Phan Thị Thanh (2013- nay). Những thầy cô hiệu trưởng đã dồn hết tâm lực để vừa duy trì nề nếp dạy học vừa đẩy mạnh các phong trào giảng dạy, hòa vào phong trào chung của toàn ngành. Các thầy cô từng là bí thư chi bộ là thầy Nguyễn Như Mùi, thầy Trần Hữu Cổn, cô Phan Thị Thanh cùng với tập thể chi bộ đảng viên nhiều năm liền phấn đấu đạ danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Phụ trách công tác chuyên môn và cơ sở vật chất giúp việc cho hiệu trưởng là các thầy cô Phó hiệu trưởng. Đó là những người thầy, người cô vừa trực tiếp giảng dạy, vừa tham gia công tác quản lý vững về chuyên môn, sáng tạo trong công việc, chăm chỉ mẫu mực hết lòng vì nhà trường.  Có thể kể đến các thầy cô như thầy Lê Thanh Hải (1992- 2000); cô Nguyễn Thị Thục (2000- 2001); thầy Trần Hữu Cổn (2001-2005) cô Nguyễn Thị Lý (2001 - 2013); thầy Dương Quốc Trung (2013- nay). Các thầy cô đã để lại nhiều ấn tượng trong học sinh và trong tập thể Hội đồng giáo viên.

Những người xây nên tổ ấm không ai khác là các thầy cô giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn: Thầy Lê Thanh Hải (1992 - 2000); cô Nguyễn Thị Hồng Linh (2000 - 2010); cô Nguyễn Thị Từ Trang (2010 - 2012); cô Hồ Thị Thành Vinh (2012- nay). Các thầy cô là những tấm gương sáng, vững vàng về chuyên môn, được đồng nghiệp tin tưởng và học sinh tin yêu và phụ huynh kính trọng. Các thầy vừa làm tốt công tác chuyên môn vừa làm tốt công tác đoàn thể, cùng lãnh đạo nhà trường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên. Công đoàn trường Cửa Nam thực sự trở thành tổ ấm của mọi thành viên trong đơn vị.

 

 BAN LÃNH ĐẠO MỞ RỘNG TRƯỜNG THCS CỬA NAM NĂM HỌC 2018-2019

 

            Năm học 2018-2019, nhà trường tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm xây dựng, phát triển Trường THCS Cửa Nam.  Dưới sự chỉ đạo  sáng suốt của cô giáo Phan Thị Thanh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  tập thể cán bộ công đoàn nhà trường luôn ra sức phấn đấu để đưa trường THCS Cửa nam phát triển ngày càng lớn mạnh.

Từ Trường cấp II, Khu phố 2 - Trường PTCS Cửa Nam đến Trường THCS Cửa Nam là một chặng đường dài với bao thăng trầm biến cố. Trong suốt 60 năm qua, Nhà trường vẫn vững vàng đi lên, dựng xây và phát triển, góp sức mình trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước. Các thầy cô giáo đang đứng trên bục giảng và các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn đang miệt mài viết tiếp truyền thống Dạy tốt, Học tốt, tô thắm những trang sử vẻ vang của nhà trường.   

 

 TẬP THÊ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS CỬA NAM NĂM HỌC 2018-2019

 

II. Truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành

             Sau 60 năm xây dựng và phát triển trường THCS Cửa Nam đã giành được nhiều thành tích nhà trường đã được UBND tinh, UBND thành phố tặng  bằng khen và giấy khen:

- Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và Trong sạch vững mạnh tiêu biểu (Từ 2000 - 2018)

- Nhà trường đạt danh hiệu tiên tiếp cấp Tỉnh ( năm học 1996 - 1997; 1997-1998); cấp thành phố trong nhiều năm (1992-1996; 1998- 2018).

- Công đoàn: Nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc được liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen (2009- 2018).

- Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội Xuất sắc, Công tác ANTH - Y tế trường học nhiều năm liên tục xếp loại xuất sắc.

-  Các phong trào văn thể: Đạt  nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp thành phố cấp tỉnh.

- Về đội ngũ giáo viên:

    Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhà trường đã sắp xếp công tác tổ chức và cán bộ để phù hợp với nhu cầu đào tạo và nâng cao hiệu quả giảng dạy, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đều đạt trình độ trên chuẩn, năng lực chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề nghiệp, trách nhiệm yêu thương học trò.  Ngoài nhiệm vụ dạy học, các thầy cô còn tạo những sân chơi bổ ích cho học sinh như tổ chức các câu lạc bộ: Toán học, Văn học, Tiếng Anh; các chuyên đề, ngoại khóa: Vinh xưa và nay, quê hương trong em, Giáo dục giới tính, An toàn giao thông...Các thầy cô giáo còn tận tình hướng dẫn các em tham gia các cuộc thi do các cấp phát động như: cuộc thi  khoa học kĩ thuật,tích hợp liên môn,thi hùng biện Tiếng Anh cấp quốc gia … Những hoạt động này đã giúp các em có được nhiều kiến thức và kĩ năng hữu ích và tạo tâm thế tốt để các em rèn luyện, học tập quyết tâm giành được những kết quả tốt nhất cho mình và tô thắm thêm trang sử vẻ vang của nhà trường.

          Trong suốt 60 năm qua, đội ngũ thầy cô giáo cống hiến hết sức mình vì học sinh thân yêu và các thầy cô đã được học sinh, phụ huynh địa phương tin tưởng ghi nhận về công lao trong giảng dạy cũng như giáo dục đạo đức. Nhiều thầy cô đã tham gia cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và đã từng đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, cấp tỉnh như cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà, cô Phan Thị Thanh, cô Phan Thị Minh, cô Nguyễn Thị Mười, Cô Vân Anh, cô Lan Quế, Cô Nguyễn Thị Thanh Hải, thầy Phạm Xuân Thành, cô Nguyễn Thị Thanh, cô trần Thị Thúy, cô Nguyễn Thị Tâm ...Họ là những tấm gương sáng miệt mài, lặng lẽ dâng cho đời những đóa hoa thơm.

Trong suốt 60 qua,trường THCS Cửa Nam đã giảng dạy và công nhận tốt nghiệp nhiều khóa học sinh. Để thể hiện truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường các em không ngừng phấn đấu giành được những giải cao trong các kì thi từ cấp thành phố, cấp tỉnh và cả những cuộc thi cấp quốc gia về văn hóa cũng như các cuộc thi phát triển kĩ năng,hội khỏe phù đổng…

Cuộc thi nói tiếng Anh trường Đại học quốc gia do Trung tâm Anh ngữ tổ chức cấp quốc gia  có em Nguyễn Nhật Anh đạt giải 3 (2018-2019), Cuộc thi Vận dụng kiến thức  liên môn đạt giải quốc gia có em Nguyễn Phúc  Huy (2016-2017), cuộc Giọng hát Việt triển vọng toàn quốc có các em  đạt giải cao  như: em Bạch  Duy Khánh (2015-2016),

Cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh  em Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Trung Tuấn     (2018-2019);

Về các môn văn hóa trong các kì thi cấp tỉnh có những học sinh đạt gải cao tiêu biểu có em Nguyễn Bá Hùng, Phạm Thị Mỹ, Nguyễn Bá Thi (môn Tiếng Anh, môn Ngữ Văn, môn Lịch sử); HSG thành phố như em Đặng Tuấn Tú, Nguyễn Quốc Hoàng, Võ Hồng Nhung, Nguyễn Cảnh Khánh (Môn Tiếng Anh, môn Địa lí...)  Cấp tỉnh có em Đậu Thị Ngọc Trâm ( giải ba môn  Địa lí)…Cấp thành phố có  em Trương Thảo Linh( giải nhì môn Ngữ văn), Nguyễn Minh Khiêm ( giải nhì môn Vật lí);  Nguyễn Thị Uyên, em Yến Linh (giải ba môn GDCD); em Bùi Hữu Anh, Trần Thị Kim Ngân (giải ba thi giải toán qua mạng); giải khuyến  khích  em  Dương Thị phương Thảo, Trần Hải Yến  môn Lịch sử) ; Lê Sỹ Hoàng (môn Toán), Trần Hà Thương, Phạm Quốc Việt, Nguyễn Khánh Linh, Hoàng Đường Vân Khánh, Nguyễn Đình Mạnh (môn Hóa học), Nguyễn Thị Thúy( môn Tiếng  Anh)…

Không chỉ có thành tích trong các cuộc thi HSG văn hoá mà trong mọi lĩnh vực sáng tạo KHKT, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn hay rèn luyện thể chất các em học sinh trường ta cũng đã khẳng định được thành tích của mình qua các giải thưởng cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp thành như em Nguyễn Phúc  Huy, Nguyễn Đức Huy,…

 

                        HOẠT ĐỘNG MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CỬA NAM 

        

           Hiện nay, các em đã trưởng thành trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhiều em là những nhà doanh nhân nổi tiếng hoặc đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan, tổ chức xã hội. Có những em là  sĩ quan quân đội, nhà khoa học như Lê Mỹ Châu; có những học sinh là nhà quản lí  như  em Nguyễn Đức An, Hà Thị Thu Thái,…

       Điều quan trọng hơn cả là các thế hệ học sinh đã từng học tập nơi đây, các em vẫn luôn quan tâm, dõi theo sự phát triển của nhà trường. Nhiều khóa học đã tổ chức gặp mặt thầy cô giáo cũ từng dìu dắt mình để ôn lại kỉ niệm và tri ân thầy cô. Các em đã bày tỏ lòng kính trọng  thầy cô  bằng những nghĩa cử cao đẹp và những món quà có giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần.  Đó là tấm lòng của các em mong muốn cùng với nhà trường góp phần xây dựng nhà trường chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ đáp ứng được đòi hỏi của thời đại hội nhập và hòa nhập với bạn bè trong nước cũng như nước ngoài.

       60 năm một chặng đường dài, trường THCS Cửa Nam thực sự đã thay đổi. Trong niềm vui chung của thầy cô giáo và học sinh. Hôm nay, chúng ta bày tỏ tấm lòng của mình bằng lời tri ân sâu sắc đối với  những thầy cô giáo - những người góp công dựng xây truyền thống nhà nhà trường trong suốt những năm qua: các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường là thầy Nguyễn Khánh Hà (1959-1960), cô Nguyễn Thị Tâm, thầy Chu văn Du, thầy Đặng Thế Khiêm  (2001- 2007), thầy Phạm Viện (2007 - 2013),cô Phan Thị Thanh (2013- nay);Những Bí thư chi bộ: Thầy Nguyễn Như Mùi, thầy Trần Hữu Cổn, cô Phan Thị Thanh; Phó hiệu trưởng: thầy Lê Thanh Hải (1992- 2000), cô Nguyễn Thị Thục (2000- 2001), cô Nguyễn Thị Lý (2001 - 2003), thầy Dương Quốc Trung (2013- nay); Chủ tịch Công đoàn: Thầy Lê Thanh Hải (1992 - 2000),cô Nguyễn Thị Hồng Linh (2000 - 2010); cô Nguyễn Thị Từ Trang (2010 - 2012); cô Hồ Thị Thành Vinh (2012- nay)...Họ đã thắp lên ngọn lửa niềm tin và hy vọng cho tập thể giáo viên và học sinh, góp phần dựng xây ngôi trường THCS Cửa Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

    Những thành tựu đã đạt được của tập thể nhà trường, thầy cô và học sinh trong 60 năm qua chính là niềm tự hào của Trường THCS Cửa Nam, thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.Thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên trường THCS Cửa Nam chúng tôi xin hứa sẽ giữ gìn và phát huy những truyền thống đã đạt được trong suốt 60 năm qua. Phấn đấu đưa trường THCS Cửa Nam trở thành trường tiến tiến xuất sắc của thành phố, của tỉnh và phấn đấu xây dựng nhà trường đạt trường chuẩn Quốc gia trong giai đoạn hiện nay. Rất mong muốn tiếp tục có được sự đồng tình ủng hộ của Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban nghành, các nhà hảo tâm...chúng tôi tin tưởng truyền thống tốt đẹp của trường THCS Cửa Nam không những được giữ vững mà ngày càng phát triển.

 Cửa Nam, ngày 22/02/2019

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG  CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CỬA NAM