Thực hiện chương trình “Phòng giúp phòng, trường giúp trường, bộ môn giúp bộ môn” của công đoàn Ngành GD - ĐT Nghệ An, trong 2 ngày 27,28/11/2020, đoàn công tác của ngành giáo dục đào tạo thành phố Vinh gồm các đồng chí lãnh đạo chuyên viên Phòng giáo dục và đại diện lãnh đạo giáo viên một số trường các cấp học mầm non, tiểu học, thcs đã có các hoạt động giao lưu với ngành giáo dục đào tạo huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn. 

 

Tại huyện Tương Dương, đoàn công tác đã trao cho  các trường PTDTBT Yên Na và Nga My sách vở đồ dùng học tập cho học sinh, tủ nấu cơm, tivi, máy phát điện và hỗ trợ khoan giếng nước... trị giá hơn 230 triệu đồng.

Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn trao sách vở, tivi 55 inch, bàn ghế giá sách trang bị phòng thư viện cho các trường mầm non, PTDTBT Tiểu học và THCS Bảo Thắng, tiểu học Chiêu Lưu 2 trị giá hơn 200 triệu đồng. Đây là những món quà đến từ sự ủng hộ của cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, tại phòng giáo dục kì sơn, hai phòng đã tổ chức trao đổi chuyên môn. Các đồng chí trưởng phòng đã chia sẻ tình hình  giáo dục của hai phòng, những thuận lợi khó khăn. Trong tinh thần chia sẻ cởi mở, chân tình, các đồng chí  hiệu trưởng của huyện Kỳ Sơn và Thành phố Vinh đã trao đổi một số vấn đề về sinh hoạt tổ chuyên môn các cấp học, kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm trong trường mầm non, ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học. Qua trao đổi, các đồng chí trong đoàn công tác của ngành giáo dục Thành phố Vinh hiểu rõ hơn những khó khăn vất vả của giáo dục miền núi, của đồng nghiệp...Hai phòng cũng thống nhất các nội dung để tiếp tục thực hiện và chỉ đạo các trường kết nghĩa triển khai chương trình có hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: