IELTS là bằng tiếng Anh quốc tế có giá trị cao nhất đối với những người theo đuổi đam mê ngoại ngữ. Học sinh, sinh viên sử dụng IELTS để tuyển thẳng vào THPT tốt và Đại học tốt, xin học bổng du học, phát triển sự nghiệp... Vậy học IELTS ở đổ tuổi nào là thích hợp? Dưới đây là 8 lý do phải học IELTS từ cấp 2, 3 . Hãy cùng tham khảo và chọn cho mình một quyết định đúng đắn nhất

Có phải làm quen với IELTS từ cấp 2 là thời điểm tốt nhất?

Hiện nay, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến và mang lại nhiều lợi ích trog tương lai. Vì vậy, học tiếng Anh từ sớm là một lợi thế.

>> ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Bước vào giai đoạn Trung học, các em bắt đầu bước vào giai đoạn học tập chuyên sâu và đủ khả năng để tiếp thu nhiều kiến thức. Chính vì thế, đây chính là thời điểm tốt nhất để học sinh tiếp xúc với IELTS.

Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

1. Nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin giao tiếp giao tiếp với người bản xứ

Bởi bài thi IELTS được thiết kế mang đến kiến thức đầy đủ và toàn diện với 4 kỹ năng toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Từ đó, các em sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện hơn. Điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập tốt hơn cho các bạn.

 

2. Học IELTS giúp rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Không những giỏi về tiếng Anh, các em học sinh còn tự tin, mạnh dạn và học giỏi những môn học khác. Bởi IELTS đòi hỏi học viên phải biết toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết và cả phân tích, tính tư duy logic về đa dạng các chủ đề, thể loại.

 

3. IELTS là tấm vé thông hành cho con đường du học dễ dàng hơn

IELTS là điều kiện bắt buộc của việc du học. Nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Chính vì thế, nếu bố mẹ định hướng cho con du học thì phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ hòa nhập, học tập và sống tự lập tại nước ngoài.

>> ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 

4. Cơ hội bước vào các trường THPT chuyên dễ dàng hơn

Học sinh cấp 2 muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì IELTS rất quan trọng. Bài thi chuyên nào cũng có môn tiếng Anh là môn thi bắt buộc. Đối với những em dự định thi chuyên Anh thì IELTS còn quan trọng hơn. Điển hình tại Hà Nội, học sinh lớp 9 có IELTS 7.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào THPT Nguyễn Tất Thành.

Tại Thành phố Vinh (Nghệ An), ngoài các yêu cầu về học lực 4 năm và điều kiện khác, chứng chỉ IELTS giúp học sinh lớp 9 các trường THCS được xét tuyển thẳng vào ba trường THPT (năm 2020-2021) như sau:

THPT Chuyên Đại học Vinh: Lớp 10 Chuyên Anh với IELTS 6.0 trở lên

THPT Chuyên Phan Bội Châu: Lớp 10 Chuyên Anh với IELTS 5.5 trở lên

THPT Huỳnh Thúc Kháng: Với IELTS 4.0 IELTS trở lên

 

5. Được miễn thi tiếng Anh THPT Quốc Gia

Một lợi ích thực tế mà IELTS mang lại cho các em học sinh chính là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh đối với học sinh có bằng IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có bằng IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

6. Cơ hội vào trường Đại học danh tiếng cao hơn

Có bằng IELTS từ lúc còn học cấp 3 sẽ có cơ hội xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Chẳng hạn như với trường Đại học Ngoại thương, nếu bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi còn lại đạt 15 điểm thì cánh cửa Đại học không còn xa vời. 

Xem thêm: Danh sách Trường Đại học tuyển thẳng khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS

 

7. Miễn học tiếng Anh ở Đại học và có ưu thế đầu ra

Một số trường ĐH cho phép sinh viên được miễn học tiếng Anh 1-2 năm đầu nếu có bằng IELTS đủ điểm theo yêu cầu. Tất nhiên, bạn vẫn phải học tiếng Anh chuyên ngành (nếu có). Khi có trong tay bằng IELTS các bạn cũng sẽ đảm bảo được khả năng tốt nghiệp Đại học của mình bởi hiện nay có rất nhiều trường yêu cầu đầu ra là IELTS từ 5.5 – 6.5.

 

8. Tiết kiệm thời gian ôn thi và học được nhiều điều hơn

Khi có bằng IELTS học sinh, sinh viên sẽ được miễn học/ thi tiếng anh trong quá trình học tập. Chính vì vậy học sinh, sinh viên sẽ giảm bớt được gánh nặng ôn thi quá nhiều môn, mất rất nhiều thời gian để học. Thay vào đó có thể bổ sung thêm nhiều kỹ năng cần thiết khác thú vị và bổ ích hơn. 

>> ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 

HỌC TIẾNG ANH VÀ LUYỆN THI IELTS Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

 

RES là Hệ thống trường Anh Ngữ Quốc Tế thành lập vào năm 2007 chuyên về IELTS, Tiếng Anh Trẻ em và Thiếu Niên. Hiện nay, RES đã trở thành trung tâm đào tạo - luyện thi IELTS số 1 Việt Nam.

 

RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 đến nay nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước. Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. Ngoài ra, RES tham gia cố vấn về chuyên môn, cung cấp giáo viên nước ngoài, học sinh và hợp tác sản xuất các chương trình: 5 Từ mới Tiếng Anh mỗi ngày (2019), Hoà ca (2019) với kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7.

Nhiều bạn có điểm IELTS cao được tham gia các CLB tiếng Anh, trại hè của RES… và được hỗ trợ viết thư giới thiệu xin học bổng du học. Rất nhiều bạn giành học bổng toàn phần của các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới như: Phạm Nhật Minh Quân 7.5 IELTS, học bổng 100,000 USD của Đại học Mississipi (Mỹ), Nguyễn Minh Trí 8.0 IELTS học bổng toàn phần 6 trường Đại Học ở Mỹ trong đó có MIT, Ngô San Ngọc Hân 7.5 IELTS đạt học bổng 10 trường ở Mỹ trong đó có Học bổng toàn phần của Texas Christian University, Nguyễn Mai Ly 8.0 IELTS học bổng toàn phần 30,000 USD ĐH Quốc tế RMIT – Hoa Khôi ĐH RMIT….

 

Hệ thống trường Anh Ngữ RES:

Hotline: 0979.043.610

Website: www.res.edu.vn

Email: res.edu.co@gmail.com

Cơ sở VinhLK2 03-05 Chung Cư Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An